Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thứ Ba, 29 tháng 4, 2014

Súp gà ngô non-món khai vị truyền thống trong bữa cỗ người Việt Nam

Súp gà ngô non là một trong  những món khai vị truyền thống trong bữa cỗ người Việt Nam. Súp gà tuy  giản dị, cách nấu không cầu kỳ nhưng lại "níu chân" thực khách bởi chính  sự mộc mạc, thanh đạm nhưng vô cùng tinh tế, đặc trưng cho các món ăn  miền Bắc. Tất cả được thể hiện rất rõ qua vị ngọt thanh từ nước dùng,  hương thơm tự nhiên đặc trưng của nấm hương...

Nguyên liệu:


- 1/4 lườn gà
- Xương gà ninh lấy nước dùng
- 1 bắp ngô
- 20 gam nấm hương
- 1 quả trứng gà
- 3 thìa bột năng
- Gia vị tùy theo khẩu vị
Cách làm:

    - Lườn gà rửa sạch, luộc chín với xương gà, để nguội rồi đem xé chỉ. Trong khi đó, tiếp tục ninh xương gà ở mức lửa nhỏ.

    - Nấm ngấm nước lạnh, cắt sạch chân, thái chỉ.


    - Ngô rửa sạch, thái vát nhỏ, cho vào nồi nước luộc gà để nước súp  ngọt thơm hơn (cả ngô lẫn lõi ngô). Gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị mỗi  người.

    - Sau khi cho ngô vào nồi nước dùng được 15 phút thì vớt lõi ngô ra,  thả nấm vào, đun tiếp 10 phút rồi thêm thịt gà đã xé chỉ nhỏ.

- Đánh tan lòng trắng trứng gà.

- Hòa hai thìa canh bột năng với khoảng ba thìa canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan.

- Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành…

- Tiếp theo cho ngô và nước dùng đã luộc gà  vào đun cùng, nêm vào nồi một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đợi  sôi bạn nêm nếm lại cho vừa miệng, đun tiếp khoảng từ 10-15 phút đến khi  ngô chín mềm.

- Chế từ từ bát con bột năng vào, vừa chế  vừa dùng thìa nhỏ khuấy đều. Nếu muốn ăn đặc hay loãng, bạn có thể điều  chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.

- Sau cùng châm từ từ bát con lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp.



- Đợi sôi lại để lòng trắng trứng chín, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.

- Múc ra bát nhỏ vài giọt dầu mè, trang trí vài cọng rau mùi, dùng nóng.

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
SHARE IT →

0 nhận xét:

Đăng nhận xét